ĐOÀN CÔNG TÁC DỰ ÁN MOMENTUM THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI TỈNH HÒA BÌNH

Thứ sáu - 28/07/2023 09:27
Đoàn công tác dự án MOMENTUM do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID)  tài trợ thăm và làm việc về hoạt động tiêm vắc xin COVID-19 và tiêm chủng thường xuyên tại tỉnh Hòa Bình


Chiều ngày 25/7, đoàn công tác của Dự án MOMENTUM do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ trong công tác hỗ trợ tiêm chủng do ông Bradley Bessire, Quyền Giám đốc USAID tại Việt Nam làm trưởng đoàn đã thăm và làm việc tại tỉnh Hòa Bình. Cùng đi với đoàn có Tiến sĩ Myat Htoo Razak, Cố vấn cao cấp về An ninh y tế Toàn cầu, Phòng Y tế, USAID; Bác sĩ Kim Thúy Oanh, Cố vấn về Bệnh truyền nhiễm, Phòng Y tế, USAID; PGS.TS. Phạm Quang Thái, Trưởng Văn phòng Tiêm chủng Mở rộng khu vực miền Bắc, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương; Tiến sĩ Thẩm Chí Dũng và các chuyên gia của Tổ chức PATH.
Tiếp đón phái đoàn, về phía tỉnh Hòa Bình có Bác sĩ CKII Nguyễn An Trường, Phó Giám đốc Sở Y tế; Bác sĩ CKII Trần Thị Ái Hương, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, cùng với các chuyên viên và các cán bộ chuyên trách tiêm chủng của tỉnh.
ẢNH
Đồng chí Nguyễn An Trường, Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại buổi làm việc
Dự án “Hỗ trợ kỹ thuật tiêm chủng vắc xin phòng COVID - 19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi kết hợp với tiêm chủng thường xuyên trong chăm sóc sức khỏe ban đầu” (hay còn gọi là Dự án MOMENTUM) được tài trợ bởi USAID với mục tiêu nâng cao tỷ lệ bao phủ tiêm chủng vắc xin COVID - 19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi và tỷ lệ tiêm chủng thường xuyên ở trẻ em dưới 5 tuổi bị nhỡ tiêm trong thời gian đại dịch COVID-19 ở các xã đặc biệt khó khăn. Đồng thời, nâng cao năng lực nhân viên y tế và ngoài y tế, tăng cường bảo quản vắc xin, dây chuyền lạnh, lập kế hoạch chi tiết và quản lý dữ liệu và báo cáo sử dụng Hệ thống Thông tin tiêm chủng Quốc gia (NIIS).
ảnh
Ông Bradley Bessire, Quyền Giám đốc USAID tại Việt Nam (ngoài cùng bên phải) phát biểu ý kiến tại buổi làm việc
Tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, đoàn công tác của USAID đã nghe báo cáo kết quả triển khai tiêm chủng vắc xin COVID-19 và tiêm chủng thường xuyên tại tỉnh, các hoạt động dự án giai đoạn 2; Hỏi đáp làm rõ những thắc mắc trong báo cáo, đề xuất những giải pháp thực hiện dự án trong thời gian tới; Quan sát sử dụng phần mềm NIIS, công cụ lập kế hoạch tuyến tỉnh, Google form báo cáo, Google form giám sát hỗ trợ và trực tiếp thăm quan hệ thống dây chuyền lạnh tại Trung tâm.
Phát biểu tại buổi làm việc, Ông Bradley Bessire, Quyền Giám đốc USAID tại Việt Nam cho biết: “Chúng tôi vui mừng thấy rằng dự án MOMENTUM do USAID tài trợ cho các hoạt động tiêm chủng tại Hòa Bình đã đạt được những thành tựu đáng kể trong việc giải quyết những thách thức liên quan đến tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi và khắc phục tình trạng trẻ bị bỏ lỡ tiêm chủng vắc xin trong hoạt động tiêm chủng thường xuyên do tác động của đại dịch COVID-19.
Tiếp tục chuyến thăm và làm việc, sáng ngày 26/7, đoàn công tác đã tham quan thực tế điểm tiêm chủng lưu động tại Trường tiểu học Tiền Phong Chi Điêng- xã Tiền Phong – huyện Đà Bắc. Tại đây, đoàn công tác đã thăm quan và giám sát hỗ trợ buổi tiêm chủng lưu động kết hợp với truyền thông trực tiếp sử dụng công cụ hướng dẫn truyền thông trong buổi tiêm chủng; Trung tâm Y tế huyện và Trạm y tế đã báo cáo kết quả triển khai tiêm vắc xin COVID-19 và tiêm chủng thường xuyên, các hoạt động dự án giai đoạn 2 triển khai tại huyện và xã. Thăm quan cơ sở vật chất và dây chuyền lạnh tại trạm y tế xã, quan sát cán bộ trạm y tế xã thực hành sử dụng các công cụ của dự án, bao gồm kỹ năng sử dụng phần mềm NIIS cho tiêm chủng thường xuyên, công cụ lập kế hoạch COVID-19, Google form giám sát hỗ trợ và báo cáo COVID-19.
Đồng chí Nguyễn An Trường, Phó Giám đốc Sở Y tế đánh giá dự án MOMENTUM do USAID tài trợ đã hỗ trợ đúng lúc, đúng thời điểm địa phương thực sự cần nhất. Với các hoạt động hết sức thiết thực, ý nghĩa mà dự án đã mang lại, đã góp phần quan trọng làm tăng tỷ lệ tiêm chủng cho trẻ em tại các xã đặc biệt khó khăn, vùng sâu vùng xa, từ đó nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân, đảm bảo công bằng về y tế.  Đồng thời, Hòa Bình rất mong muốn tiếp tục được hợp tác với USAID và dự án, hỗ trợ mở rộng rộng các hoạt động dự án cho các xã, huyện khác trong toàn tỉnh để mọi người dân, trẻ em đều được hưởng lợi từ các thành quả mà dự án mang lại.
Một số hình ảnh hoạt động thăm và làm việc tại điểm tiêm chủng lưu động Trường tiểu học Tiền Phong Chi Điêng, xã Tiền Phong, huyện Đà Bắc.
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh

Thu Hương (Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hòa Bình) 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

4
7
6
2
5
1
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập45
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Khách viếng thăm37
  • Hôm nay8,248
  • Tháng hiện tại237,799
  • Tổng lượt truy cập5,868,378
Văn bản

38/2023/QĐ-UBND

QUYẾT ĐỊNH KỸ THUẬT QUY CHUẨN ĐỊA PHƯƠNG VỀ CHẤT LƯỢNG NƯỚC SẠCH

Thời gian đăng: 04/01/2024

lượt xem: 438 | lượt tải:0

TT 33/2023

Thông tư số 33/2023/TT-BYT

Thời gian đăng: 02/01/2024

lượt xem: 528 | lượt tải:85

154/TB-SYT

Thông báo lấy ý kiến Dự thảo Quy chuẩn chất lượng nước

Thời gian đăng: 28/09/2023

lượt xem: 632 | lượt tải:82

474/KSBT-TT 14-8-2023

Công văn tăng cường truyền thông PC bệnh Dại

Thời gian đăng: 16/08/2023

lượt xem: 621 | lượt tải:94

04-17-2023-14.27-1

Thông báo

Thời gian đăng: 17/04/2023

lượt xem: 758 | lượt tải:125
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây