LỄ PHÁT ĐỘNG THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ AN TOÀN THỰC PHẨM NĂM 2024

Thứ hai - 15/04/2024 10:05
Sáng ngày 15/4/2024, Ban Chỉ đạo An toàn thực phẩm tỉnh Hòa Bình đã tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” tỉnh Hòa Bình năm 2024 với chủ để: “Tiếp tục đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”. Đến dự và chỉ đạo Lễ phát động có đồng chí Nguyễn An Trường - Phó Giám đốc Sở Y tế.
Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn An Trường - Phó giám đốc Sở Y tế nhấn mạnh: Chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm là vấn đề có tầm quan trọng đặc biệt, không những ảnh hưởng trực tiếp và thường xuyên đến sức khỏe nhân dân, đến sự phát triển giống nòi, mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu hàng hóa, phát triển du lịch và uy tín Quốc gia. Trong những năm qua,  Công tác thông tin tuyên truyền về chất lượng VSATTP được đẩy mạnh; công tác thanh tra, kiểm tra đã được duy trì thường xuyên; Nhiều mô hình bảo đảm an toàn thực phẩm đã được triển khai có hiệu quả, bước đầu đã tạo ra những sản phẩm thực phẩm an toàn hơn cho tiêu dùng nội địa và xuất khẩu... Riêng tại Hòa Bình, Ban chỉ đạo an toàn thực phẩm từ tỉnh đến huyện, thành phố và các xã/phường/thị trấn đã có sự phối hợp giữa các ban, ngành, đoàn thể trong công tác quản lý chất lượng VSATTP; tuyên truyền, phổ biến kiến thức về VSATTP rộng rãi trong cộng đồng. Nhờ đó, đã có những chuyển biến rõ rệt về nhận thức, hành vi của các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm và đặc biệt là người tiêu dùng, góp phần tích cực trong công tác bảo vệ và nâng cao sức khoẻ nhân dân, góp phần vào sự phát triển kinh tế, thương mại, du lịch và an sinh xã hội của tỉnh.
Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác đảm bảo chất lượng VSATTP tại tỉnh Hòa Bình còn đối mặt với những thách thức lớn: Xuất hiện việc nhập lậu một số thực phẩm nguy hại, nhiều loại thực phẩm với hình thức kinh doanh mới khó quản lý; Năng lực hậu kiểm còn hạn chế; Chưa ứng dụng được công nghệ thông tin trong quản lý an toàn thực phẩm. Trước tình hình đó, nhằm hạn chế ngộ độc thực phẩm, tạo điểm nhấn và huy động đ­ược sự quan tâm của toàn xã hội trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm và nâng cao vai trò trách nhiệm của chính quyền các cấp, của người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng trong đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm, “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2024 với chủ đề Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới''. Với các mục tiêu cụ thể: Đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức của cả cộng đồng trong bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm; đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm; Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm; kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm quy định về an ninh, an toàn thực phẩm; Nâng cao năng lực phòng ngừa, chủ động xử lý ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.
Cũng trong chương trình Lễ phát động, đại diện cơ quan chủ trì của Ban chỉ đạo ATTP là Chi cục An Toàn vệ sinh thực phẩm đã Ký cam kết An toàn thực phẩm với đại diện các cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh thực phẩm, đại diện người tiêu dùng trên địa bàn thành phố Hòa Bình là Công ty TNHH Thương mại Tuổi trẻ.
Sau buổi lễ, đoàn diễu hành gồm 100 xe máy và 6 xe ô tô đã diễu hành qua các cung đường trên địa bàn thành phố Hòa Bình để tuyên truyền, lan tỏa các thông điệp bảo đảm an toàn thực phẩm nhằm nâng cao nhận thức ý thức trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh thực phẩm trong việc tuân thủ các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, góp phần hạn chế thấp nhất nguy cơ ngộ độc thực phẩm có thể xảy ra./.
a
Đồng chí Nguyễn An Trường phát động
tháng “Hành động vì ATTP” năm 2024

a
Ký cam kết An toàn thực phẩm với đại diện các cơ sở sản xuất,
cơ sở kinh doanh thực phẩm, trên địa bàn thành phố Hòa Bình
a 
Đoàn diễu hành tuyên truyền qua các cung đường TP Hòa Bình

Hồng Dung – Cao Cường (CDC tỉnh Hòa Bình)

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

1
5
7
2
4
6
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập54
  • Máy chủ tìm kiếm10
  • Khách viếng thăm44
  • Hôm nay17,348
  • Tháng hiện tại213,874
  • Tổng lượt truy cập6,209,332
Văn bản

38/2023/QĐ-UBND

QUYẾT ĐỊNH KỸ THUẬT QUY CHUẨN ĐỊA PHƯƠNG VỀ CHẤT LƯỢNG NƯỚC SẠCH

Thời gian đăng: 04/01/2024

lượt xem: 538 | lượt tải:0

TT 33/2023

Thông tư số 33/2023/TT-BYT

Thời gian đăng: 02/01/2024

lượt xem: 682 | lượt tải:106

154/TB-SYT

Thông báo lấy ý kiến Dự thảo Quy chuẩn chất lượng nước

Thời gian đăng: 28/09/2023

lượt xem: 733 | lượt tải:93

474/KSBT-TT 14-8-2023

Công văn tăng cường truyền thông PC bệnh Dại

Thời gian đăng: 16/08/2023

lượt xem: 716 | lượt tải:104

04-17-2023-14.27-1

Thông báo

Thời gian đăng: 17/04/2023

lượt xem: 844 | lượt tải:136
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây