TRIỂN KHAI TUẦN LỄ “DINH DƯỠNG VÀ PHÁT TRIỂN” NĂM 2021

Thứ tư - 13/10/2021 22:46
TRIỂN KHAI TUẦN LỄ “DINH DƯỠNG VÀ PHÁT TRIỂN” NĂM 2021

          Hưởng ứng Tuần lễ “Dinh dưỡng và Phát triển” năm 2021, từ ngày 16 – 23/10/2021, với chủ đề “Dinh dưỡng đầy đủ và hợp lý để nâng cao sức khỏe góp phần chiến thắng dịch Covid - 19”. Thông qua nhiều hình thức tuyên truyền nhằm nâng cao kiến thức và thực hành cho người dân để thay đổi hành vi có lợi cho sức khỏe Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hoà Bình hướng dẫn các đơn vị y tế tuyến huyện, thành phố một số nội dung nnư sau:
Nội dung:
1. Tăng cường các hoạt động truyền thông hưởng ứng Tuần lễ “Dinh dưỡng và Phát triển” bằng nhiều hình thức, đa dạng, phong phú nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng thực hành cho người dân về dinh dưỡng hợp lý, vận động thể lực phù hợp, khuyến khích thực hiện lối sống năng động, lành mạnh để phòng chống các bệnh mạn tính không lây, phòng chống suy thấp còi nhằm nâng cao thể lực, tầm vóc, trí tuệ và chất lượng cuộc sống người Việt Nam.
2. Phối hợp với các cơ quan truyền thông đại chúng (Đài Phát thanh – truyền hình, Báo, Tạp chí…) và các Ban; Ngành; Đoàn thể ở địa phương để đẩy mạnh hoạt động truyền thông hưởng ứng Tuần lễ “Dinh dưỡng và Phát triển” bằng nhiều hình thức, đa dạng, phong phú nhằm nâng cao kiến thức thực hành về dinh dưỡng hợp lý nói chung và dinh dưỡng cho người mắc COVID – 19 nói riêng, lựa chọn và chế biến thực phẩm, khuyến khích thực hiện lối sống năng động lành mạnh.
3. Tăng cường vận động xã hội: Huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực hợp pháp để thực hiện tốt các hoạt động truyền thông trong Tuần lễ “Dinh dưỡng và Phát triển”. Đặc biệt lưu ý những đối tượng dễ bị tổn thương như: người cao tuổi, trẻ nhỏ, phụ nữ có thai, và mẹ đang nuôi con bú và những hộ gia đình ở những vùng khó khăn, vùng thường xuyên xảy ra thiên tai.
4. Bám sát chủ đề và các thông điệp chính của Tuần lễ “ Dinh dưỡng và Phát triển” để xây dựng các nội dung truyền thông phù hợp với tình hình cụ thể tại địa phương.
5. Luôn đảm bảo an toàn và nghiêm chỉnh thực hiện các khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng chống dịch COVID – 19 khi tổ chức triển khai các hoạt động của Tuần lễ “Dinh dưỡng và Phát triển” trên tất cả các địa bàn.
Thời gian thực hiện: Trong tháng 10/2021, tập trung đẩy mạnh tuyên truyền trong dịp từ 16 – 23/10/2021 với các thông điệp chính như sau:
- Đảm bảo số lượng, cân đối, hợp lý về chất lượng khẩu phần ăn hàng ngày; chú ý ăn đủ lượng thịt, cá, trứng; rau xanh, quả chín … để cung cấp chất đạm, vitamin và chất khoáng, giúp cho hệ miễn dịch của cơ thể luôn khỏe mạnh, tăng sức đề kháng;
- Người mắc bệnh COVID – 19 cần được quan tâm chăm sóc về dinh dưỡng, chú ý cách chế biến để ăn ngon miệng, không bỏ bữa; Đặc biệt lưu ý phòng suy kiệt, thiếu dinh dưỡng cho những bệnh nhân thuộc nhóm đối tượng dễ bị tổn thương như người cao tuổi, trẻ nhỏ, phụ nữ có thai, bà mẹ đang nuôi con bú;
- Không ăn mặn: Hạn chế sử dụng các loại thực phẩm chế biến sẵn, đồ ngọt, đồ uống có đường;
- Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; Đọc kỹ nhãn mác thực phẩm trước khi mua và sử dụng;
- Duy trì hoạt động thể lực thường xuyên, phù hợp với lứa tuổi; uống đủ nước; thực hiện các biện pháp phòng COVID – 19 theo hướng dẫn của cán bộ y tế;
- Sản xuất và sử dụng thực phẩm hợp lý, lành mạnh, an toàn, hạn chế thất thoát, lãng phí góp phần tích cực tiết kiệm tài nguyên và bảo vệ môi trường.
Toàn dân thực hiện dinh dưỡng hợp lý, nâng cao sức khỏe, quyết tâm chiến tắng dịch COVID - 19.


Cán bộ y tế thực hiện cân, đo cho trẻ tại Trạm Y tế xã Mông Hóa – Tp. Hòa Bình
Minh Thủy (CDC Hòa Bình)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

1
4
5
6
2
7
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập26
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Khách viếng thăm18
  • Hôm nay7,331
  • Tháng hiện tại348,169
  • Tổng lượt truy cập5,591,553
Văn bản

38/2023/QĐ-UBND

QUYẾT ĐỊNH KỸ THUẬT QUY CHUẨN ĐỊA PHƯƠNG VỀ CHẤT LƯỢNG NƯỚC SẠCH

Thời gian đăng: 04/01/2024

lượt xem: 359 | lượt tải:0

TT 33/2023

Thông tư số 33/2023/TT-BYT

Thời gian đăng: 02/01/2024

lượt xem: 443 | lượt tải:69

154/TB-SYT

Thông báo lấy ý kiến Dự thảo Quy chuẩn chất lượng nước

Thời gian đăng: 28/09/2023

lượt xem: 553 | lượt tải:68

474/KSBT-TT 14-8-2023

Công văn tăng cường truyền thông PC bệnh Dại

Thời gian đăng: 16/08/2023

lượt xem: 552 | lượt tải:80

04-17-2023-14.27-1

Thông báo

Thời gian đăng: 17/04/2023

lượt xem: 680 | lượt tải:113
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây