BAN CHỈ ĐẠO TỈNH KIỂM TRA, GIÁM SÁT CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19 TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH
Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp, khó lường, nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh tại cộng đồng vẫn rất cao, nhất là sau khi một số địa phương có ổ dịch áp dụng các biện pháp nới lỏng giãn cách xã hội. Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh đạt hiệu quả tốt Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh sẽ tiến hành kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn toàn tỉnh.
Theo đó, Ban chỉ đạo sẽ thành lập 10 đoàn và trong 2 ngày từ 4-5/3/2021 sẽ tiến hành kiểm tra, giám sát các nội dung: Tại trụ sở UBND xã/ Phường/ Thị trấn, kiểm tra công tác Công tác chỉ đạo Quyết định thành lập/ kiện toàn Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 và phân công nhiệm vụ cho các thành viên; Công tác chỉ đạo đến các thôn/ tổ dân phố; Các Quyết định thành lập tổ COVID cộng đồng; Kế hoạch phòng chống dịch COVID-19 theo các cấp độ; Công tác truyền thông tại cộng đồng. Tại thực địa sẽ kiểm tra thực tế tại các chợ đầu mối, dân sinh, các nhà máy, xí nghiệp, các cơ sở Kinh doanh dịch vụ du lịch, Nhà hàng, Khách sạn, Quán ăn, Siêu thị.
Mục đích của công tác kiểm tra, giám sát nhằm nâng cao nhận thức, ý thức tự giác chấp hành của các đơn vị, tổ chức, cá nhân và quần chúng nhân dân về thực hiện các biện pháp, khuyến cáo của Bộ Y tế trong phòng, chống dịch Covid-19, không chủ quan, lờ lờ, hoang mang lo sợ, kịp thời chấn chỉnh và nhắc nhở các trường hợp vi phạm trong việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo các quy định của pháp luật.
Tin, ảnh: Kim Tuất
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh
Đồng chí Bùi Thu Hằng, Phó trưởng ban chỉ đạo tỉnh, Giám đốc Sở Y tế cùng các thành viên trong đoàn kiểm tra tại UBND Phường Đồng Tiến, thành phố Hòa Bình
Đoàn Kiểm tra thực tế tại Chợ Nghĩa Phương, thành phố Hòa Bình
Đoàn Kiểm tra thực tế tại Chợ Nghĩa Phương, thành phố Hòa Bình
Đoàn Kiểm tra thực tế tại Bến xe Trung tâm, thành phố Hòa Bình
Đoàn Kiểm tra thực tế tại các quán ăn, kinh doanh dịch vụ