Botulinum là một căn bệnh hiếm gặp nhưng rất nghiêm trọng, có
khả năng gây tử vong cao.
Gần đây, ở Việt Nam đã xuất hiện một vài ca bệnh, trong đó rất đáng tiếc đã có một trường hợp tử vong.
Các triệu chứng phổ biến bao gồm: mệt mỏi, suy nhược, chóng mặt (mất thăng bằng), thường đi kèm với là mờ mắt, khô miệng, khó nuốt và nói, cùng với các triệu chứng nghiêm trọng hơn.
Để giảm nguy cơ mắc bệnh này, bạn hãy thực hành chế biến và tiêu thụ thực phẩm đúng cách.
Và để bảo vệ bản thân khỏi ngộ độc thực phẩm nói chung, hãy làm theo 5 chìa khóa an toàn thực phẩm của WHO
:
Giữ tay và các bề mặt sạch sẽ
Bảo quản riêng biệt thức ăn sống và chín
Nấu kỹ thức ăn
Bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ phù hợp
Sử dụng nước sạch và thực phẩm tươi sống
Nguồn: Tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam