TẬP HUẤN AN TOÀN THỰC PHẨM NĂM 2022
Thứ tư - 14/12/2022 04:17
Trong 2 ngày 12 và 13/12/2022, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hoà Bình đã tổ chức tập huấn cho 130 học viên là cho các chủ thể có sản phẩm Ocop, sản phẩm Ocop tiềm năng và những người trực tiếp sản xuất, kinh doanh sản phẩm Ocop trong toàn tỉnh.
Tại lớp tập huấn, các học viên được hướng dẫn xây dựng bản tiêu chuẩn cơ sở, xây dựng hồ sơ công bố chất lượng sản phẩm thực phẩm; Các quy định về điều kiện bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm của các cơ sở sản xuất thực phẩm; Hỗ trợ kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm. Trong đó, phần lớn thời gian các học viên được tìm hiểu về Luật An toàn thực phẩm và Một số nội dung cơ bản của Nghị định số 155/2018/NĐ-CP về Sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế.
Ngoài ra cũng tại lớp tập huấn, các học viên được cùng nhìn thảo luận, trao đổi về những Hồ sơ, thủ tục cấp giấy chứng nhận sơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đạt yêu cầu cũng như những hồ sơ bị lỗi sai, bị thiếu để từ đó cùng xây dựng những hồ sơ, thủ tục cấp giấy chứng nhận sơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Y tế và cơ sở kinh doanh ăn uống./.
Toàn cảnh lớp tập huấn
Hồng Dung - CDC Hòa Bình