CÔNG ĐOÀN NGÀNH Y TẾ TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN NĂM 2023

Thứ bảy - 13/01/2024 10:13
Ngày 12/1/2024, Công đoàn Ngành Y tế tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024.


Tham dự hội nghị có đồng chí: Nguyễn Mạnh Cương – UVBCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; đồng chí Bùi Thu Hằng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Y tế Hòa Bình.
a

Tổng số cán bộ, đoàn viên, người lao động trong toàn ngành là 4.150 người. Tổng số Công đoàn  cơ sở là 30 đơn vị (Khu vực hành chính sự nghiệp là 20 đơn vị; khu vực doanh nghiệp là 10 đơn vị).
Năm 2023, công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, người lao động được các cấp công đoàn trong toàn ngành quan tâm. Kịp thời nắm bắt tư tưởng của cán bộ, đoàn viên, người lao động; các chế độ, quyền lợi của đoàn viên , người lao động đảm bảo. Tích cực tham gia với chính quyền về các vấn đề có liên quan đến quyền lợi người lao động như: xét chế độ phụ cấp công việc, nâng lương, tuyển dụng lao động quy hoạch cán bộ. Vì vậy, trong năm vừa qua, hầu hết các đơn vị đều thực hiện tốt việc đảm bảo quyền lợi cho người lao động.
Công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên và người lao động được thực hiện với nhiều hoạt động thiết thực như: vận động đoàn viên và người lao động đón tết Nguyên đán vui vẻ, an toàn, tiết kiệm, hiệu quả; tổ chức kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam; Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3; Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam; ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10… Đặc biệt là tuyên truyền sâu rộng về Đại hội Công đoàn các cấp; tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho hơn 820 người dân tại 04 xã đặc biệt khó khăn của 2 huyện Lạc Sơn và Lạc Thủy; Tham gia các cuộc thi do tỉnh tổ chức; tổ chức Hội diễn văn nghệ “Tự hào chiến sĩ Ngành Y” chào mừng Đại hội Công đoàn Ngành; tổ chức giải bóng đá nam Ngành Y tế lần thứ 2; phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh, Bảo hiểm xã hội tỉnh, Sở Lao động – Thương binh – xã hội tuyên truyền phổ biến Luật BHXH, BHYT, Bảo hiểm thất nghiệp cho CĐCS khối doanh nghiệp…
Phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, đoàn viên, người lao động và hoạt động Công đoàn được triển khai sâu rộng với các phong trào thi đua “Lao động giỏi – Lao động sáng tạo”, chú trọng đẩy mạnh phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” tại các đơn vị trực thuộc; tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động tích cực tham gia hưởng ứng chương trình “1 triệu sáng kiến – nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID - 19”. Công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở luôn được quan tâm trú trọng. Năm 2023 toàn ngành đã kết nạp mới được 145 đoàn viên công đoàn. Các cấp Công đoàn đã làm tốt công tác giới thiệu đoàn viên ưu tú cho tổ chức Đảng bồi dưỡng để kết nạp vào Đảng, đã có 47 đoàn viên được kết nạp vào hàng ngũ của Đảng trong năm vừa qua.
Công tác nữ công, ngay từ đầu năm, Công đoàn Ngành đã phát động phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ cán bộ, đoàn viên, người lao động. Có 115 nữ được đề bạt, bổ nhiệm; 196 nữ được cử đi đào tạo; 263 nữ cán bộ tham gia đề tài nghiên cứu khoa học; 36 nữ được kết nạp vào Đảng. Tổ chức các hoạt động nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3; ngày gia đình Việt Nam 28/6; Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 với nhiều hình thức phong phú đa dạng. Tổ chức trao 55 xuất quà nhân dịp tết Trung thu với tổng trị giá 16,5 triệu đồng cho con CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn tại 30 Công đoàn cơ sở trực thuộc.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Thu Hằng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Y tế Hòa Bình đánh giá cao những nỗ lực và kết quả đạt được của Công đoàn các cấp Ngành y tế trong thời gian qua, đồng thời đề nghị trong thời gian tới các cấp công đoàn cần triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm sau: Rà soát, sắp xếp vị trí việc làm tại các đơn vị; hoàn thiện nâng cao chất lượng hoạt động của y tế cơ sở; tham mưu kế hoạch thực hiện đề án của UBND tỉnh thực hiện Nghị quyết số 18 của Ban thường vụ Đảng ủy về nâng cao năng lực, chất  lượng khám chữa bệnh trên địa bàn tỉnh; triển khai khu vực diễn tập của tỉnh; cần nắm vững các văn bản mới về Luật khám bệnh, chữa bệnh có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2024, các nhiệm vụ thường xuyên, khám chữa bệnh, phòng chống dịch bệnh tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy, chính quyền; thống nhất mô hình tổ chức, quản lý, TTYT cấp huyện; đổi mới chính sách tiền lương, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; đổi mới cơ chế tài chính cho y tế cơ sở; phát huy vai trò của người gác cổng trong chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Cương – UVBCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh biểu dương những thành tích mà các cấp Công đoàn đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời chỉ đạo trong thời gian tới các cấp Công đoàn cần tăng cường công tác phối hợp, xây dựng chương trình đề án, bám sát chủ đề, bám sát sự chỉ đạo của cấp ủy để quán triệt triển khai thực hiện; thực hiện tốt chỉ đạo của Đại hội Công đoàn các cấp; tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Ngành, tiếp tục thực hiện phong trào thi đua yêu nước, phát huy những kết quả đạt được của chương trình “ một triệu sáng kiến – nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID – 19” để áp dụng tại đơn vị đạt hiệu quả cao. Thực hiện tốt các chức năng nhiệm vụ của các cấp công đoàn đại diện, bảo vệ chăm lo quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp cho đoàn viên và người lao động. Nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động. Bên cạnh đó, các hoạt động khác như công tác nữ công, tài chính công đoàn, kiểm tra giám sát cần giữ vững và phát huy những thành tích đã đạt được.
Với những thành tích đã đạt được trong năm 2023, Công đoàn cơ sở BVĐk tỉnh và 04 cá nhân vinh dự được nhận Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. 02 tập thể và 15 cá nhân vinh dự được nhận Bằng khen toàn diện của Liên đoàn Lao động tỉnh; 01 tập thể được nhận Bằng khen chuyên đề về văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao của Liên đoàn Lao động tỉnh; 01 tập thể được nhận Bằng khen chuyên đề “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” của Liên đoàn Lao động tỉnh; 6  tập thể và 43 cá nhân được nhận giấy khen của Công đoàn Ngành Y tế. Tổng kết cuộc thi “Sáng kiến – nỗ lực vượt khó, sáng tạo trong CVNV – LĐ Ngành Y tế” có 03 tập thể và 05 cá nhân được Liên đoàn Lao động tỉnh biểu dương, khen thưởng. Cá nhân đồng chí: Nguyễn Thị Thu Hiền – Chủ tịch Công đoàn cơ sở Chi cục Dân số - KHHGĐ với sáng kiến “Mô hình xét nghiệm phòng bệnh tan máu bẩm sinh tại Trạm Y tế” được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tôn vinh tại Lễ tôn vinh điển hình sáng kiến vượt khó, sáng tạo chiến thắng đại dịch COVID – 19.
Cũng tại hội nghị Công đoàn Ngành Y tế đã trao 100 xuất quà tết, trị giá mỗi xuất quà trị giá 700.000 đồng cho các đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trong các cấp công đoàn./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI HỘI NGHỊ

a


a

a
a


a

a


a
a
a

a

Minh Thủy – CDC Hòa Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

2
6
4
7
5
1
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập28
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm22
  • Hôm nay4,765
  • Tháng hiện tại257,841
  • Tổng lượt truy cập6,649,466
Văn bản

38/2023/QĐ-UBND

QUYẾT ĐỊNH KỸ THUẬT QUY CHUẨN ĐỊA PHƯƠNG VỀ CHẤT LƯỢNG NƯỚC SẠCH

Thời gian đăng: 04/01/2024

lượt xem: 693 | lượt tải:0

TT 33/2023

Thông tư số 33/2023/TT-BYT

Thời gian đăng: 02/01/2024

lượt xem: 827 | lượt tải:124

154/TB-SYT

Thông báo lấy ý kiến Dự thảo Quy chuẩn chất lượng nước

Thời gian đăng: 28/09/2023

lượt xem: 893 | lượt tải:110

474/KSBT-TT 14-8-2023

Công văn tăng cường truyền thông PC bệnh Dại

Thời gian đăng: 16/08/2023

lượt xem: 841 | lượt tải:115

04-17-2023-14.27-1

Thông báo

Thời gian đăng: 17/04/2023

lượt xem: 976 | lượt tải:148
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây